Những cách bảo quản da handmade khắc tên như thế nào là điều nhiều người quan tâm. Bởi lẽ những mẫu ví da thường chị rất nhiều sự tác động từ ngoại cảnh.

Nếu bạn không biết cách bảo quản ví da tốt nhất thì chỉ sau một thời gian, ví sẽ bị hư hỏng. Vậy 10+ cách bảo quản ví nam da bò handmade khắc tên mà ai cũng cần biết là gì?

Nói không với để ví sát nền nhà

Vấn đề đầu tiên mà mọi người cần lưu ý chính là không để ví nằm trực tiếp trên mặt đất. Mặc dù nền nhà của bạn có lát gạch, tráng xi măng, ốp gỗ,… thì cũng không nên ví da tiếp xúc. Bởi lẽ hơi đất sẽ làm cho ví bị hư hỏng nhanh. Đặc biệt, với thời tiết mùa mưa, khí hậu nóng ẩm, ví sẽ dễ bị mốc.

Không để ví da tiếp xúc với mặt đất

Không để ví da tiếp xúc với mặt đất

Bên cạnh đó những chiếc ví da thật luôn có khả năng hút nước cao. Bởi vậy nếu cho nó tiếp xúc với nước quá nhiều sẽ gây hư hỏng cấu trúc da. Từ đó khiến ví có mùi hôi.

Bảo quản ví da handmade khắc tên ở nơi khô ráo

Nếu không có nhu cầu sử dụng đến ví, bạn có thể cất ví trong hộp. Tuy nhiên đừng quên sử dụng thêm một túi chống ẩm. Đặc biệt hãy đảm bảo nơi cất ví an toàn, không có mối mọt xâm hại. Khi cất ví, bạn không nên sử dụng túi ni lông. Thay vào đó hãy dùng túi vải hoặc túi giấy.

Đánh bóng sản phẩm thường xuyên

Việc đánh bóng sản phẩm khi sử dụng rất quan trọng. Nó giúp cho những chiếc ví da luôn sáng bóng như mới. Có rất nhiều cách cho mọi người có thể áp dụng. Cụ thể như dùng vẹt bị, xi bóng. Khi sử dụng các loại xi bóng có màu u mọi người nên cẩn thận bởi chúng có thể làm hỏng lớp da, biến đổi màu sắc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu thông hoặc sữa tươi.

Sử dụng dầu thông bảo quản ví da handmade khắc tên

Cách bảo quản ví da bò handmade thứ hai chính là dùng dầu thông. Bạn có thể pha dung dịch dầu thông với giấm ăn hoặc dầu ăn. Sau đó tẩm vào một chiếc khăn mềm và lau ví. Chiếc ví sẽ thay đổi diện mạo, không còn cũ kỹ, bạc màu. Lưu ý, khi lau ví hãy đánh thật mạnh tay, xoay tròn miếng giẻ đều tay. 

Dùng dầu thông là cách bảo quản ví da handmade khắc tên hiệu quả

Dùng dầu thông là cách bảo quản ví da handmade khắc tên hiệu quả

Tân trang ví bằng sữa

Việc sử dụng sữa tươi để giúp phí mới hơn cũng là bí quyết được nhiều người tin tưởng. Sữa tươi sẽ giúp cho ví khắc phục tình trạng cũ kỹ và mất đi độ bóng.

 

Xịt dung dịch bảo vệ chất liệu da

Muốn ví da đảm bảo độ bền cao nhất, mọi người nên sử dụng thêm dung dịch bảo vệ chất liệu da. Tốt nhất, hãy xịt dung dịch này lên toàn bộ bề mặt của ví và để qua đêm rồi mới sử dụng. Điều đó giúp cho dung dịch khô hẳn.

Thường xuyên lau chùi sản phẩm ví da cao cấp

Việc xịt dung dịch bảo vệ vẫn là chưa đủ để bảo quản ví da handmade tốt nhất. Bên cạnh đó mọi người còn nên thường xuyên lau chùi sản phẩm. Bạn có thể sử dụng khăn ướt lau sạch các vết bụi bẩn bám trên ví. 

Mọi người nên thường xuyên lau chùi để giúp ví da luôn sáng bóng như mới

Mọi người nên thường xuyên lau chùi để giúp ví da luôn sáng bóng như mới

Ngoài ra mọi người cũng có thể dùng gôm tẩy. Riêng đối với những vết bẩn bám lâu, hãy sử dụng loại xà phòng chuyên dụng cho da. Và đừng quên sử dụng dầu dưỡng ẩm cho ví da thêm bóng.

Không để ví da handmade khắc tên căng phồng 

Không để ví căng phồng cũng là một trong những cách bảo quản da khắc tên handmade tốt nhất. Bởi nó sẽ phá học kiểu dáng của ví, gây nên những vết rạn nứt. Vì vsyt, hãy giảm thiểu những giấy tờ và vật dụng không cần thiết trong ví.

Nói không với chất hóa học

Nhiều người nghĩ rằng để vệ sinh ví cần phải sử dụng các chất hóa học. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm. Những chất hóa học hay các sản phẩm tẩy rửa mạnh sẽ làm ví nhanh chóng bị biến dạng.

Nói không với nguồn nhiệt – cách bảo quản ví da handmade khắc tên hiệu quả

Nhiệt độ cũng là kẻ thù của ví da khắc tên. Bởi chất liệu da tự nhiên là hợp chất hữu cơ. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao như lửa sẽ khiến ví bị hư hỏng. Nhiều người thấy ví ướt thì thường hơ trên lửa. Tuy nhiên, hãy bỏ ngay thói quen này. Thay vào đó là để ví khô tự nhiên.

Không để ví da handmade khắc tên tiếp xúc với lửa 

Không để ví da handmade khắc tên tiếp xúc với lửa

Chú ý đến thời tiết

Thời tiết cũng là một trong những yếu tố mà mọi người cần quan tâm khi bảo quản ví da handmade khắc tên. Bạn nên tránh để sản phẩm gặp mưa vì chúng có thể bị bong tróc.

Hạn chế để mùi hôi da tiếp xúc với ví da handmade khắc tên

Mồ hôi tay của mọi người có tính axit hoặc tính kiềm cao. Do đó, khi nào tiếp xúc lâu với da sẽ khiến ví da bị đổi màu. Nếu là người thường xuyên ra mồ hôi tay, viết bạn nên sử dụng những chiếc ví da có màu sẫm.

Sửa chữa ngay các chi tiết bị hỏng

Rất ít người có thói quen sửa chữa ngay các chi tiết bị hư hỏng ở ví da. Tuy nhiên đây lại là một việc làm vô cùng cần thiết. Khi ví bị hư hỏng nhẹ bạn nên sửa ngay để hạn chế tình trạng hư hỏng lây lan.

Nên sửa chữa ví ngay khi bị hư hỏng là cách bảo quản ví da handmade khắc tên hiệu quả

Nên sửa chữa ví ngay khi bị hư hỏng là cách bảo quản ví da handmade khắc tên hiệu quả

với những chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã biết cách bảo quản lý da handmade khắc tên như thế nào rồi đúng không nào? Hy vọng tất cả những thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo.

Nguồn: https://vietda.net/