Sở hữu một chiếc ví da cá sấu xịn là mơ ước của rất nhiều quý ông. Bởi các sản phẩm ví da cá sấu giả làm từ simili và PU xuất hiện tràn lan trên thị trường.

Bạn mới lần đầu tiên tìm mua ví da cá sấu xịn? Do đó bạn chưa có kinh nghiệm để phân biệt da cá sấu thật và da giả? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết được Việt Da cập nhật sau đây.

Cách nhận biết ví da cá sấu thật quan trọng như thế nào?

Trong thời buổi nền kinh tế thị trường như hiện nay, sản phẩm là hàng giả hàng nhái xuất hiện rất nhiều. Trong đó không thể không kể đến những chiếc ví da cá sấu. Các sản phẩm là hàng giả hiện nay được thiết kế rất tinh vi. Nó khiến cho mọi người dễ dàng nhầm lẫn với ví da thật.

Nếu không bỏ túi cho mình cách nhận biết ví da cá sấu thật bạn sẽ gặp rất nhiều tổn thất:

Nhận biết da cá sấu thật dễ dàng nhất

Nhận biết da cá sấu thật dễ dàng nhất

  • Chi một khoản tiền lớn trong khi sản phẩm nhận về là hàng kém chất lượng.
  • Độ bền của những chiếc ví da giả không cao.
  • Ví da giả khiến bạn mất đi sự tự tin.

5 cách nhận biết ví da cá sấu xịn nam giới không nên bỏ qua

Mặc dù có thiết kế rất tinh vi nhưng những chiếc ví da cá sấu giả vẫn dễ dàng bị phát hiện. Mọi người có thể dựa vào 5 dấu hiệu sau đây để phân biệt ví da thật và da giả. Cụ thể:

Cấu trúc da

Cấu trúc da là dấu hiệu đặc trưng nhất ví da cá sấu. Bởi mỗi vùng da khác nhau sẽ xuất hiện những đường vân da cá sấu khác nhau. Cấu trúc da này không đồng đều và không trùng lặp ở mỗi con cá sấu. 

Dựa vào cấu trúc da cá sấu để phân biệt da thật đã giả

Dựa vào cấu trúc da cá sấu để phân biệt da thật đã giả

Bên cạnh đó dấu hiệu đặc trưng của ví da cá sấu cao cấp còn là cấu trúc khớp nối trên da. Những khớp nối này vô cùng mềm mại. Ngoài ra, phần vảy cá sấu thì lại khá cứng. Đặc biệt, trên bề mặt của da cá sấu nếu quan sát bằng kính lúp sẽ xuất hiện những lỗ chân lông nhỏ.Tuy nhiên những dấu hiệu này thì lại không thể tìm thấy ở da giả.

Giá cả cũng là dấu hiệu để nhận biết ví da cá sấu xịn

Hiện nay các sản phẩm ví da giả cá sấu thường đánh vào tâm lý người dùng bởi giá cả. Rất nhiều người ham rẻ nên đã mua phải những chiếc ví là hàng fake kém chất lượng. Do đó, để đánh giá một chiếc bị có phải là da cá sấu thật hay không bạn cũng nên quan tâm đến mức giá. Trong đó ví da cá sấu thật luôn có giá ít nhất từ 700.000 đồng trở lên.

Màu sắc

Một dấu hiệu nữa giúp mọi người dễ dàng nhận biết ví da thật là màu sắc. Trong đó những chiếc ví được làm từ da thật chỉ có một số màu sắc như vàng cánh gián, vàng tươi, màu đen, màu nâu đất và màu nâu đỏ.Đây là những màu sắc trung tính và có độ trầm nhất định. Trong khi đó những những loại da giả thì lại cực kỳ đa dạng về màu sắc.

Màu sắc quyết định đến độ thật giả của sản phẩm

Màu sắc quyết định đến độ thật giả của sản phẩm

Độ thấm nước

Bí quyết cuối cùng để dễ dàng nhận biết ví da cá sấu xịn chính là độ thấm. Mọi người chỉ cần cần sử dụng một giọt nước để nhỏ lên bề mặt của ví da. Nếu sau vài phút, ví bị thấm nước thì đó là thật. Ngược lại, ví da giả cá sấu sẽ không bị ngấm nước. Bởi vì bề mặt ví phủ polyester.

Nhận biết ví da cá sấu xịn qua mùi vị

Để nhận biết ví da cá sấu thật với ví da cá giả mọi người có thể nhận biết qua mùi vị. Vì cá sấu sống ở đầm lầy nên sẽ có mùi tanh. Bên cạnh đó là mùi vị hơi mặn mặn. Còn nếu bạn ngửi thấy mùi nhựa thì chắc chắn ví của bạn là ví giả.

Một vài thông tin về da cá sấu khác

Ngoài ra, mọi người cũng nên biết thêm một số thông tin về những vùng da cá sấu chính để làm ví. Trong đó, năm vùng da chủ yếu để làm ví là:

Những vùng da chuyên làm ví da cá sấu xịn

Những vùng da chuyên làm ví da cá sấu xịn

  • Dạ bụng với bề mặt trơn và cực kỳ mềm mại. Đặc biệt vùng da này có độ bóng rất tự nhiên. Tuy nhiên những chiếc ví da cá sấu làm từ vùng da này rất dễ bị làm giả.
  • Dạ lưng thường xuất hiện rất nhiều trong các mẫu ví ví da cá sấu xịn.đặc điểm nổi bật của phần da này là có các gai nhô lên thành 2 hay 3 hàng dọc. Và giá thành của những chiếc ví này tương đối nhưng lại rất khó làm giả.
  • Da đuôi hay đã vây với những vây mỏng nằm thẳng đứng. Tuy nhiên, khi thiết kế ví người ta ép vây xuống để tạo độ mềm mại. Nhờ đặc điểm này nên đây cũng là loại ví khó làm giả.
  • Những chiếc ví da hông là sự kết hợp giữa da lưng và da bụng. Chính vì thế, sản phẩm này luôn tạo được vẻ đẹp độc đáo.
  • Da đầu gù là da của phần đầu cá sấu với 6 gai gù. Và có thể nói, chỉ có những chiếc ví da thật mới có đặc điểm này. Dường như chúng không bao giờ bị làm giả.

Trên đây là một số thông tin giúp mọi người nhận biết ví da cá sấu xịn trong 1 nốt nhạc. Hi vọng những chia sẻ của Việt Da sẽ là những gợi ý hữu ích.

Nguồn: https://vietda.net/