Các mẫu ví cầm tay nam da thật luôn giúp cho đấng mày râu thể hiện được sự tự tin và phong độ. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện rất nhiều sản phẩm thiết kế từ da giả.

Chính vì thế bạn cảm thấy băn khoăn không biết làm sao sao để có thể nhận biết ví cầm tay nam da thật? Làm thế nào để tránh mua phải các sản phẩm là da giả kém chất lượng lượng? Việt Da sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt qua 7 dấu hiệu sau đây.

Tổng quan về các loại ví da trên thị trường

Những mẫu ví da luôn là người bạn đồng hành quen thuộc với mọi quý ông. Nó là một phần không thể thiếu giúp phái mạnh thể hiện được sự tự tin của mình. Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại ví da khác nhau. Trong đó, chúng được chia làm hai loại phổ biến là ví da thật và ví da giả.

Ví da cầm tay nam cao cấp

Ví da cầm tay nam cao cấp

những chiếc ví da thật thường được làm từ da của các loại động vật. Cụ thể như da lợn, da bò, da ngựa, đã sơn dương, da cá sấu, da cừu hay da đà điểu,… Còn da giả chủ yếu là simili và PU. So với da thật, các loại da giả thường có sự khác biệt lớn về giá cả, độ mềm mại, độ bóng, độ bền,…

7 dấu hiệu nhận biết ví cầm tay nam da thật

Mặc dù có thiết kế khá giống với da thật nhưng các sản phẩm da giả vẫn dễ dàng bị phát hiện. Nếu như bạn biết đến 7 dấu hiệu sau đây:

Làm sao để nhận biết ví da thật và da giả

Làm sao để nhận biết ví da thật và da giả

Mùi da

Dấu hiệu đầu tiên giúp mọi người nhận biết ví da nam cầm tay cao cấp chính là mùi da. Những chiếc ví da thật luôn có mùi ngai ngái. Trong khi đó, lý làm từ da giả là simili hay PU sẽ có mùi ni lông, mùi chất hóa. Mọi người sẽ cảm thấy mùi da này giống mùi nhựa, mùi sơn,… Và đặc biệt, nếu hơn ví da thật trên lửa sẽ có mùi thịt nướng bốc ra. Còn da giả khi bị đốt lại có mùi khét như nilon.

Độ thấm nước của ví cầm tay nam da thật khác biệt

Độ thấm nước cũng là một trong những dấu hiệu quan trọng. Trong đó, da thật có độ thấm nước cao còn da giả thì không. Mọi người có thể thử bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt của ví.

Độ thấm nước giúp mọi người phân biệt ví cầm tay nam da thật

Độ thấm nước giúp mọi người phân biệt ví cầm tay nam da thật

 Bề mặt ví da

Để nhận biết ví da thật và da giả, tiếp theo mọi người liên quan tâm đến bề mặt ví. Trong đó, ví cầm tay nam da thật thường có các đường vân tự nhiên. Thêm vào đó, bề mặt thường không mấy bằng phẳng. Đặc điểm, nếu sử dụng kính lúp mọi người còn có thể phát hiện thấy những lỗ chân lông nhỏ. Tuy nhiên, những chiếc ví da giả thì khác biệt hoàn toàn. Bề mặt của chúng khá nhẵn nhụi và bằng phẳng.

Độ đàn hồi

Sự khác biệt của da thật với da giả còn nằm ở tính đàn hồi. Trong đó, độ đàn hồi của ví da nam cầm tay hàng hiệu luôn cao hơn hẳn. Mọi người chỉ cần ấn nhẹ tay lên bề mặt ví là vết lõm sẽ xuất hiện. Trong khi đó, ví nam da giả thường có độ đàn hồi rất thấp hoặc gần như là không.

Độ thấm nước giúp mọi người phân biệt ví cầm tay nam da thật

Độ thấm nước giúp mọi người phân biệt ví cầm tay nam da thật

Nhận biết ví thật giả qua độ đàn hồi

Nhận biết ví thật giả qua độ đàn hồi

Nhận biệt ví cầm tay nam da thật qua màu sắc

Để nhận biết những chiếc ví làm từ da thật và da giả, bạn nên quan tâm đến màu sắc của chúng. Nếu là ví da thật, màu sắc thường khá trầm và tối. Và khi nhìn kỹ, bạn sẽ thấy đây là những màu sắc rất tự nhiên. Đặc biệt, qua thời gian sử dụng, màu sắc ví sẽ có sự thay đổi. Độ tươi mới mất dần đi thay cho màu hơi xỉn. Tuy nhiên, mọi người chỉ cần đánh xi là ví lại lên màu như mới.

Trong khi đó, ví da simili và PU thì thường có màu sắc tươi sáng. Đặc biệt các bảng màu của ví cũng vô cùng đa dạng. Và qua thời gian sử dụng, màu sắc của ví dường như không có sự thay đổi.

Độ mềm mại

Đây cũng là một trong những đặc điểm giúp mọi người nhận biết ví cầm tay nam da thật. Thông thường, ví da thật thường có độ mềm mại, mịn màng khi chạm vào. Trong khi đó, da giả có thành phần của polyester nên khá cứng. Khi chạm vào mọi người sẽ không cảm thấy độ mềm mịn. Tuy nhiên, chỉ có ví da bò là thực sự khác biệt. Ban đầu ví da bò khóa cứng nhưng qua thời gian sử dụng lại rất mềm.

Ví da thật luôn mang đến cảm giác mềm mại khi chạm tay

Ví da thật luôn mang đến cảm giác mềm mại khi chạm tay

Cảm giác khi chạm tay

Không chỉ phân biệt ví da thật và giả qua độ mềm mại, nhiều người còn phân biệt qua cảm giác khi chạm tay. Theo đó kinh nghiệm của các chuyên gia chia sẻ rằng ví da giả chạm vào sẽ có cảm giác mát lạnh. Dấu hiệu này đặc biệt dễ nhận ra trong mùa đông. Nhưng ví da thật lại không cho cảm giác này.

Các loại ví da đang khuyến mại, mẫu hót nhất 2020

Trên đây là 7 dấu hiệu phân biệt ví cầm tay nam da thật. Hi vọng những chia sẻ của Việt Da sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người. Đặc biệt để không mua phải sản phẩm là hàng kém chất lượng, quý khách hàng nên đến với Việt Da.

Nguồn: https://vietda.net/