Hiện nay có rất nhiều cách nhận biết ví da cá sấu thật mà đấng mày râu nào cũng nên bỏ túi cho mình. Bởi lẽ các sản phẩm ví da giả đang xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nếu không cẩn thận bạn dễ dàng mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Tuy nhiên bạn lại là người chưa có bất kỳ kinh nghiệm gì trong cách nhận biết ví da cá sấu thật? Vậy thì Việt Da sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích cho mọi người tham khảo.

4 nhận biết ví da cá sấu chính hãng

Để có thể trở thành người dùng thông thái, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để nhận biết ví da thật giả. Trong đó, đối với da cá sấu, 4 tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm thật là:

Nhận biết ví da cá sấu dễ dàng

Nhận biết ví da cá sấu dễ dàng

Giá cả

Giá cả là yếu tố đầu tiên giúp mọi người dễ dàng nhận biết da cá sấu thật nhất. Trong đó các sản phẩm ví cá sấu thường có giá dao động từ 800.000đ – 1.100.000 đồng. Mức giá này tùy thuộc vào kiểu dáng cũng như thương hiệu ví. 

Do đó, nếu thấy những chiếc ví da chỉ có mức giá từ 100.000đ đến 500.000đ thì khả năng cao là hàng fake. Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận bởi trên thị trường cũng có nhiều đơn vị bán hàng fake nhưng đội giá cao. Do đó, mọi người nên dựa vào những dấu hiệu tiếp theo.

Cấu trúc bề mặt da

Cấu trúc bề mặt gan cũng là dấu hiệu rất quan trọng để nhận biết ví da thật giả. Trong đó, bạn có thể dựa vào độ bóng, những đường vân và sự độc nhất của sản phẩm. Cụ thể:

Độ bóng

Thông thường những sản phẩm ví da cá sấu giả sẽ có độ bóng bẩy hơn cả. Còn một chiếc ví da cá sấu thật thì không quá bóng. Độ sáng của sản phẩm chỉ thể hiện rõ rệt khi được soi dưới ánh nắng mặt trời.

Quan sát độ bóng - cách nhận biết ví da cá sấu thật hiệu quả

Quan sát độ bóng – cách nhận biết ví da cá sấu thật hiệu quả

Đường vân và vân da

Cách nhận biết ví da cá sấu thật tiếp theo là dựa vào đường vân. Trong đó, những đường vân của da cá sấu mềm mại và rất linh hoạt. Nó không có có sự thống nhất và giống nhau theo quy luật nhất định. Nhưng những chiếc ví giả thì ngược lại. Những đường vân trên ví thô, cứng nhắc, nông và có sự đồng đều.

Sự độc nhất của mỗi sản phẩm

Mỗi một bộ phận trên da cá sấu chỉ có thể tạo thành một chiếc ví. Vì thế mà, mỗi sản phẩm đều thể hiện được sự độc nhất, không thiết kế nào giống như thế nào. Thậm chí còn có những chiếc ví da cá sấu nguyên con rất ấn tượng. Chính điều này giúp cho giá trị của ví cá sấu càng tăng lên. Tuy nhiên, những chiếc ví giả thì lại khác. Chúng có cùng màu sắc, kết cấu y hệt nhau.

Cảm nhận khi cầm trên tay

Quan sát bằng mắt thường chưa đủ, để nhận biết ví da cá sấu cao cấp mọi người còn nên sử dụng xúc giác. Trong đó, bạn có thể cảm nhận về tính đàn hồi, độ dày, độ cứng,…

Đừng bỏ qua việc quan tâm đến những cảm nhận khi chạm tay vào da cá sấu

Đừng bỏ qua việc quan tâm đến những cảm nhận khi chạm tay vào da cá sấu

Độ đàn hồi – cách nhận biết ví da cá sấu thật quan trọng

Tính đàn hồi cũng là một dấu hiệu quan trọng giúp phân biệt ví cá sấu thật giả. Nhiều người nghĩ rằng, ví da cá sấu dày dặn nên khá cứng. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm. Da cá sấu có tính đàn hồi và độ co giãn tự nhiên. Nên sản phẩm không dễ bị rạn nứt hay bị nếp gấp khi gặp tác động.

Độ dày

Da cá sấu thật thực sự rất dày, khác biệt hoàn toàn với những chiếc ví da giả. Sản phẩm là hàng fake thường được độn khá nhiều da nhưng vẫn không thể đảm bảo độ dày tự nhiên.

Vẩy gai chắc chắn

Vẩy gai chắc chắn là một dấu hiệu chỉ riêng có ở ví da cá sấu. Bởi lẽ, chỉ da cá sấu mới có những chiếc gai ở phần đầu, lưng và đuôi. Và những chiếc gai này khá cứng. Đây là dấu hiệu rất khó làm giả ở ví cá sấu.

Vẩy gai - cách nhận biết ví da cá sấu thật riêng biệt

Vẩy gai – cách nhận biết ví da cá sấu thật riêng biệt

Dùng nước để nhận biết

Một dấu hiệu nữa cũng khá quan trọng để nhận biết ví da cá sấu thật hay giả. Đó chính là sử dụng nước. Mọi người chỉ cần nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt của ví da. Nếu sau 1 – 2 phút, nước ngấm vào ví, khiến da thâm xỉn lại thì đó là da thật. Còn những chiếc ví da giả thì sẽ khác biệt hoàn toàn. Do bề mặt được phủ một lớp nhựa bóng nên nước không thể ngấm. Nước được nhỏ lên bề mặt sẽ tràn ra xung quanh. Bởi lẽ bề mặt này không hấp thụ nước.

Những cách nhận biết ví da cá sấu thật sai lầm

Một số người hiện nay còn đưa ra một vài quan điểm khác để nhận biết ví da thật. Nhiều người cho rằng, ví da cá sấu thật không thể bị đốt cháy hay cào tróc. Và đây là những suy nghĩ sai lầm. Bởi lẽ, da cá sấu được cấu tạo từ hợp chất hữu cơ. Do đó, khi tiếp xúc với lửa vẫn có thể bị cháy. Bên cạnh đó, dù rất bền nhưng đã cá sấu vẫn có thể bị cào xước.

Trên đây, Việt Da đã cung cấp một số thông tin về cách nhận biết ví da cá sấu thật chi tiết nhất. Hy vọng, đây sẽ là những chia sẻ cho tất cả mọi người tham khảo. 

Nguồn: https://vietda.net/